Diễn đàn Khám phá khoa học
Chào mừng đến Diễn đàn Khám phá khoa học
Bạn đang là khách viếng thăm. Vì vậy vui lòng đăng nhập hoặc đăng kí để sử dụng diễn đàn được tốt hơn và nhìn thấy được một số nội dung cần thiết

Khi tham gia vào diễn đàn bạn có thể viết bài, trao đổi kinh nghiệm, cùng khám phá với mọi người những điều hay, bổ ích về khoa học...,

Hãy chứng tỏ sự hiểu biết của bạn về Khoa học qua http://khampha.8forum.net


Diễn đànĐăng KíCửa hàng Thành ViênNhómLịch


 
ĐĂNG TIN
Các tin, bài báo thuộc về khoa học, thiên văn,...
 
 
Về các lĩnh vực Tin học, vật lý, toán học, thiên văn.....
 
 
Tài liệu, ebook, đề thi, phần mềm hữu ích, video, ảnh khoa học....
 
Bookmark and Share|

MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả
Bình chọn cho bài viết:
vietmaixuan15
Super Mod

avatar


Giới tính : Nam
Số bài gửi Số bài gửi : 38
Coin Coin : 6151
Được cám ơn : 3
Sinh nhật 15/01/1992
Đến từ Đến từ : Việt Nam
Tài sản :

Wed Dec 08, 2010 5:04 pm
Bài gửiTiêu đề: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Bạn có bao giờ nghĩ mình có khả năng đọc được "sự thật" đằng sau một câu hỏi, một câu trả lời ? Nếu chưa chắn chắn thì hãy thử trò chơi sau nhé..

Có 3 vị thần : thần Sự Thật (viết tắt là T), thần Dối trá ( viết tắc là D), thần Ba phải ( B).

T luôn nói thật , D luôn nói dối, B thì lúc thật lúc dối.

Ba vị thần đứng trước mặt bạn nhưng bạn không biết ai là ai. Nhiệm vụ của bạn là xác định 3 vị thần bằng cách hỏi họ 3 câu hỏi Đúng/Sai.

Các vị thần sẽ trả lời bạn cũng bằng cách Đúng hoặc Sai nhưng với ngôn ngữ của họ là "Ba" hay "Ca" , và bạn cũng không biết tiếng của họ nghĩa là không biết "Ba" và "Ca" là đúng hay sai
Lưu ý:
- Bạn có thể hỏi mỗi thần một câu hoặc cả 2 (hay 3) câu cùng một thần.
- Ba vị thần rất thông minh và logic.

Gợi ý: bạn có thể yêu cầu họ làm những gì bạn muốn trừ việc hỏi thêm các câu hỏi khác.

Lưu ý: Những câu đố này chỉ có thể có một lời giải mà thui!

Một chùm câu hỏi logic thử trí thông minh của bạn đây!

Câu 1: Co' 5 người muốn đi qua 1 cây cầu, nhưng trời lại rất tối mà chỉ có 1 cái đèn pin cho 2 người qua 1 lần rồi 1 người quay lại để người khác đi qua(cầu đó chỉ đi đựoc tối đa 2 người cùng 1 lúc )

Note: time của mỗi người : 1s, 3s, 6s, 8s, 12s
Đèn pin chỉ sử dụng được trong 30s, vậy sắp xếp theo thứ tự thế nào cho 5 ngừơi qua được cầu trong thoi gian do' ???
(e.g. nếu cho nguoi 1s va 12s qua cầu trước, rồi ngươi 12s ở lại cho người 1s về thì , thì mất tât cả 13s, vậy 17s còn lại có đủ cho mấy nguoi kia qua hêt ko ??, đấy là vi dụ vây nhung nhât thiet ko phải theo thứ tự đó )

Câu 2: có 2 sợi dây, nếu mà đốt mỗi một sợi thì mất 1h.Vậy làm thế nào mà đo đc 45 phút? Lưu ý rằng nếu gấp đôi sợ dây lại thì sợ dây không thể cháy hết trong 1/2 h đâu nha!

Câu 3: Ở một vùng nọ, người ta có truyền thống về đua ngựa. Nhưng mấy năm gần đây, xuất hiện 2 ngườI, lần nào cũng cùng về đích một lúc, không thể phân biệt ai thắng ai thua cả. Vì vậy ban tổ chức đã nhiều lần tổ chức cuộc thi cho riêng hai người nhưng cũng không thể tìm ra ai là người thắng cuộc.
Lần này, ban tổ chức mớI lại tổ chức cho riêng 2 người, qui định “Ngựa ai về sau là ngưòi đó thắng”.
Vào cuộc thi, trọng tài đã bắn súng xuất phát, nhưng cả 2 người không ai chịu lên ngựa cả vì sợ mình về đích trước là mình thua. Cứ như vậy, cho đến khi có một cụ già chống gậy đi xuống, gọi 2 người ra và nói nhỏ 2 người đó một câu. Sau khi nghe xong tự dưng cả 2 người nhảy lên ngựa và cố gắng chạy nhanh về đích. (mặc dù cuộc thi là: ngựa ai về đích trước là người đó thua).

Vậy hỏi cụ già đó đã nói câu gì???

Câu 4: Có một thầy chùa, 1 luật sư, 1 cảnh sát đang trên đường áp giải 1 tội phạm đến trú mưa tại 1 nhà cô gái nọ. Sáng hôm sau cảnh sát bị đánh bất tỉnh, cô gái bị hãm hiếp... Thám tử tới điều tra thì kết luận thầy chùa là thủ phạm.
Hỏi tại sao

Câu 5: Bạn hãy tìm một danh từ Tiếng Anh (English word) ở số ít, sau đó thêm s vào trở thành số nhiều, tiếp tục thêm s vào lại trở thanh số ít!

Câu 6: Có 10 túi bi, mỗi túi đựng trên dưới 100 viên (ko xác định cụ thể).Trong đó có 9 túi là toàn bi xịn (mỗi viên 10g) và 1 tùi là chứa toàn bi giả (9g 1 viên)..Hỏi với 1 cái cân bình thường có thể cân chính xác đến từng g, và với 1 lần cân duy nhất làm sao xác định được túi nào đựng bi giả

Câu 7: Có 12 viên bi, trong đó 11 viên là nguyên chất, 1 viên thì ko (ko biết nặng hơn hay nhẹ hơn 11 viên còn lại)..làm sao với 1 cái cân đĩa thăng bằng (cân 2 bên) chỉ cân đúng 3 lần là tìm được viên bi còn lại.

Câu 8: Ở 1 vùng nọ có một tội phạm hôm sau phải ra pháp trường hành hình.Tuy nhiên nhà vua biết anh chàng này rất thông minh nên muốn cho anh ta một cơ hội sống sót.Nhà Vua bảo với anh ta:"Trẫm sẽ làm 2 tờ giấy,1 tờ ghi chữ sống và 1 tờ ghi chữ chết rồi gập lại,ngươi bắt buộc phải bốc 1 trong 2 tờ đó và tờ ngươi bốc sẽ quyết đinh số mạng của ngươi".Sau đó nhà vui làm 2 tờ đều ghi "chết" và đưa người ngầm báo cho anh ta biết.Vốn là người thông minh nên anh ta đã nghĩ ra 1 kế.Hỏi anh ta đã làm thế nào để được thoát chết???

Câu 9: Sau khi bị anh ta dùng trí thông minh để thoát chết nhà vua phục lắm liền trao thêm 1 cơ hội nữa cho anh ta có thể tự do ko bị giam giữ.Vua bèn nói:"Trẫm cho ngươi nói 1 câu.Nếu câu đó đúng thì trẫm sẽ chặt đầu ngươi, còn câu đó sai ta sẽ treo cổ ngươi! Ngươi hay suy nghĩ cho kĩ nhé"..Sau khoang 5' suy nghĩ anh ta đã nói 1 câu và nhà vua không thể làm gì anh ta được và anh ta được thả tự do.Hỏi anh ta đã nói câu gì??

Câu 10: Được thả tự do rồi anh ta khăn gói tìm đường về quê.Trên đường đi anh ta đến một ngã 3 đường có 2 hướng, 1 dẫn đến 1 làng nói thật (người trong làng chỉ nói thật) và hướng kia dẫn đến làng nói dối (người trong làng chỉ nói dối)..Ở bờ sông cạnh đó có một người đang ngồi buông câu (biết rằng người này đến từ 1 trong 2 làng trên).Anh muốn tìm đường đến làng nói thật liền đến hỏi người đang câu cả nhưng hắn ta chỉ cho anh hỏi đúng 1 câu thôi.Vậy anh ta sẽ hỏi câu gì để đạt được mục đích của mình???

Câu 11: Có 1 bộ bài tây 52 lá và tôi, bạn,1 bạn của bạn cùng ngồi trong quán cafe! Tôi rút bất kì 5 cây trong bộ bài đưa cho bạn xem.Bạn chọn 1 cây úp xuống và lật lần lượt 4 cây con lại cho bạn của bạn xem (không nhất thiết phải lật cả 4).Bạn làm cách nào để bạn của bạn có thể đoán được cây bạn úp là gì dựa vào những cây bạn lật(2 người có thể bàn bạc trước lúc chơi nhưng khi vào chơi thì ko được nói).Vậy bạn làm cách nào và lật thế nào để với bất kì 5 cây tôi rút từ bộ bài thì bạn của bạn đều đoán được cây bạn úp là gì?

Câu 12:Tôi có 1 cái hộp trong đó có 1 viên kim cương.Cái hộp có 2 cái khoen để tra khoá( tăng độ an toàn, như vậy có thể tra tối đa là 2 cái khoá)..Tôi muốn gửi cho bạn tôi ở xa qua đường bưu điện biết rằng:
- Nếu tôi ko khoá hộp (hoặc khoá mà gửi chìa khoá cùng) thì sẽ bị bưu điện lấy mất kim cương, còn nếu khoá vào mà gửi chìa khoá sau thì sẽ bị thu mất chìa khoá ..vậy tôi và bạn tôi fải làm sao để bạn tôi nhận được viên kim cương mà ko bị bưu điện biển thủ mất???


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diendan.khamphakhoahoc.tk
vietmaixuan15
Super Mod

avatar


Giới tính : Nam
Số bài gửi Số bài gửi : 38
Coin Coin : 6151
Được cám ơn : 3
Sinh nhật 15/01/1992
Đến từ Đến từ : Việt Nam
Tài sản :

Wed Dec 08, 2010 5:05 pm
Bài gửiTiêu đề: Re: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Nhanh lên trả lời nhé! Ai trả lời đúng sẽ có thưởng đấy!


__________________________________________________________

santa Hãy cho đi mà đừng yêu cầu nhận lại, rồi hạnh phúc sẽ tự đến với bạn khi bạn làm cho người ta hạnh phúc santa
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diendan.khamphakhoahoc.tk
vodanh146
Đã có kinh ngiệm

avatar


Giới tính : Nam
Số bài gửi Số bài gửi : 212
Coin Coin : 3486
Được cám ơn : 11
Sinh nhật 23/11/1994
Đến từ Đến từ : Thừa Thiên Huế
Tài sản :

Fri Dec 10, 2010 8:18 am
Bài gửiTiêu đề: Re: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Em xin trả lời nè:
2)Trước tiên, đốt 2 sợi cùng lúc, 1 sợi đốt 2 đầu, sợi kia đốt 1 đầu, sau khi sợi đốt 2 đầu cháy hết (30') đốt luôn đầu còn lại của sợi thứ 2, sợi 2 cháy xong là được 45' Rất vui

3) Ông ấy nói đổi ngựa cho nhau mà chạy vì "Ngựa ai về sau là ngưòi đó thắng" cyclops

6) Lấy ở túi thứ nhất 1 bi, túi hai 2 viên.... túi mười 10 viên đem lên cân.
Sau đó dựa vào độ chênh lệch của cân với giả thiết toàn là bi thật là bao nhiêu để biết túi nào giả. Nếu lệch 1g thì túi 1, 2g thì túi 2,... 10g thì túi 10

7) Câu này em suy nghĩ cả ngày mới ra:
Đem 12 viên chia ra 3 phần A, B, C, mỗi phần 4 viên. Đặt 2 phần B và C lên 2 đòn cân đĩa.
+ Nếu thăng bằng, thì viên giả ở 4 viên A chưa cân. Lấy 3 viên trong A với 3 viên thật đã biết đặt lên 2 đòn cân.
_Nếu thăng bằng, viên còn lại chưa cân là giả, cân thêm lần nữa để biết nó nặng hay nhẹ hơn.
_Nếu cân lệch thì viên giả nằm trong 3 viên phần A lấy ra và ta cũng xác định được nó nặng hay nhẹ hơn so với bi thật. Lấy ra 2 viên ra cân nếu thăng bằng thì viên còn lại giả, còn nếu lệch thì cũng xác định được thật giả do đã biết nặng nhẹ của viên giả.
+ Nếu lần cân 1 cân lệch (giả sử về B) thì A toàn bi thật. Ta lấy 2 B + 1 C đặt lên 1 đòn trái; và 2B + 1A đặt lên đòn phải.
- Nếu lệch về đòn 2B + 1C thì giả là có thể là 2B trái nặng hơn. Lấy 2 viên đặt lên 2 đòn để XD thật giả.
- Nêu lệch về đòn 2B + 1A thì giả có thể là 2B phải nặng hơn hoặc 1C trái nhẹ hơn. Lấy 2B chia ra bỏ lên cân đĩa để cần. Nếu thăng bằng thì 1C đó là giả, nếu lệch thì bên nặng hơn giả.
- Nếu thăng bằng thì phần 3 C chưa cân sẽ có giả và nhẹ hơn. Lấy 2 viên đặt lên 2 đòn cân, nếu thăng bằng thì còn lại là giả, nếu lệch về 1 phía thì bên nhẹ hơn là giả.

8) Anh ta chọn 1 tờ rồi huỷ nó đi sau đó bảo hoàng thượng mở tờ còn lại. -> Câu này dễ quá

9) "Xin Hoàng thượng hãy treo cổ tôi" mỉm cười

Trả lời đúng được thưởng gì vậy anh thắc mắc thắc mắc

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
vietmaixuan15
Super Mod

avatar


Giới tính : Nam
Số bài gửi Số bài gửi : 38
Coin Coin : 6151
Được cám ơn : 3
Sinh nhật 15/01/1992
Đến từ Đến từ : Việt Nam
Tài sản :

Fri Dec 10, 2010 8:42 am
Bài gửiTiêu đề: Re: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Nếu trả lời đúng hết sẽ được tặng thêm Coin đấy, nhanh lên nào bà con ơi, cơ hội chỉ có hạn thui!


__________________________________________________________

santa Hãy cho đi mà đừng yêu cầu nhận lại, rồi hạnh phúc sẽ tự đến với bạn khi bạn làm cho người ta hạnh phúc santa
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diendan.khamphakhoahoc.tk
vodanh146
Đã có kinh ngiệm

avatar


Giới tính : Nam
Số bài gửi Số bài gửi : 212
Coin Coin : 3486
Được cám ơn : 11
Sinh nhật 23/11/1994
Đến từ Đến từ : Thừa Thiên Huế
Tài sản :

Fri Dec 10, 2010 4:36 pm
Bài gửiTiêu đề: Re: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

vietmaixuan15 đã viết:
Nếu trả lời đúng hết sẽ được tặng thêm Coin đấy, nhanh lên nào bà con ơi, cơ hội chỉ có hạn thui!

vậy em chừng đó được bao nhiêu coin rồi vậy???

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Admin
Administrator

avatar


Giới tính : Nam
Số bài gửi Số bài gửi : 388
Coin Coin : 19505
Được cám ơn : 23
Đến từ Đến từ : Việt Nam
Tài sản :

Fri Dec 17, 2010 7:41 am
Bài gửiTiêu đề: Re: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Cứ 1 câu, nếu đúng sẽ là 7 coin! nháy mắt


__________________________________________________________

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://www.diendan.khamphakhoahoc.tk
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!


Về Đầu Trang Go down

MỘT SỐ CÂU ĐÓ LOGIC HAY!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************
Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Khám phá khoa học :: Diễn đàn khoa học :: Đố vui, thách đố-
Diễn đàn Khám phá khoa học - Phát triển bởi các thành viên của diễn đàn.
Admin: Hồ Vũ Thảo Hiền
Liên hệ: Email: hvthhien@gmail.com hoặc info@khamphakhoahoc.tk | Yahoo chat: hvthhien
Ghi rõ nguồn diendan.khamphakhoahoc.tk khi sao chép bài ở đây!
Diễn đàn | Trang tin |Cửa hàng | Thành viên | Lịch | Game ngẫu nhiên | Nghe nhạc | Tìm kiếm | Hỏi đáp
Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog